Du học Canada 2024 – cơ hội vàng định cư

 Tại sao nên du học tại Canada

Được biết đến là một quốc gia phát triển,có mức sống bậc nhất trên thế giới, hệ thống giảng dạy chất lượng cùng mức chi phí du học hợp lý, đó là những yếu tố khiến Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế như hiện nay.

Vậy còn lý do nào trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Canada? Cùng VINAFOR CSC tìm hiểu nhé

– Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

– Chương trình học đa dạng, du học sinh có thể theo đuổi các bậc học : cao đẳng nghề, cử nhân, thạc sỹ , tiến sỹ

– Canada có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống.

– Một số chính sách như SDS- miễn chứng minh tài chính áp dụng tại Việt Nam mở ra vô vàng điểm cộng hấp dẫn cho HS SV Việt Nam có ý định đi du học Canada

– Thủ tục đơn giản, du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính nếu IELTS overall đạt 6.0

– Cơ hội định cư cao, sinh viên ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong. Sau 3 năm sẽ có cơ hội ở lại Canada nếu tìm được việc làm

– Chi phí học tập thấp hơn so với các nước nói tiếng anh khác

Điểm sáng du học Canada SDS

Từ tháng 3/2018, visa du học Canada theo diện SDS được áp dụng tại Việt Nam, mở ra vô vàn điểm cộng hấp dẫn cho HS-SV Việt Nam có ý định du học Canada.

Theo đó, du học sinh xin visa theo diện SDS được miễn chứng minh tài chính đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 2-6 tuần.

Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế cũng rất thấp, với mức học phí trong khoảng 250-500 triệu VNĐ cho một chương trình đại học, cao đẳng tại Canada.

Bên cạnh đó, du học sinh Canada được làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn bởi quy tắc 20h/1 tuần như trước đây ( 15/11/ 2022 đến  31/12/2023) giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí.

Một trong những ưu điểm lớn của du học Canada chính là quy định về làm việc sau tốt nghiệp và sinh sống lâu dài rõ ràng. Chính sách thu hút nhân tài của Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp với nhiều cơ hội sinh sống lâu dài dựa theo hệ thống tính điểm rõ ràng với hướng dẫn chi tiết và nhiều ưu đãi từ chính phủ dành cho nhân lực có trình độ từ cao đẳng trở lên.

Nếu bạn có kế hoạch du học Canada , hãy để các tư vấn viên Vinafor csc giúp bạn định hướng ngành học và giải pháp du học tiết kiệm nhất

Điều kiện học vấn và độ tuổi để du học Canada

Tùy thuộc vào từng bậc học mà chính phủ tại Canada sẽ đưa ra những yêu cầu riêng biệt về độ tuổi (cấp 2 – cấp 3 – đại học – cao học) và trình độ học vấn cho du học sinh quốc tế. Vậy điều kiện du học Canada cần gì về học vấn và độ tuổi? Chi tiết:

  • Những bạn du học sinh đăng ký chương trình dự bị đại học thì yêu cầu đầu tiên là phải học xong chương trình lớp 11 với điểm GPA trên 6.5, IELTS trên 5.0.
  • Những bạn du học sinh đăng ký chương trình Cao đẳng, đại học cần:
    • Trường hợp 1: Tốt nghiệp THPT, có GPA từ 6.5 trở lên và có IELTS từ 6.0 trở lên.
    • Trường hợp 2: Hoàn thành khóa học dự bị đại học tại Canada và tích đủ số tín chỉ trước khi vào trường Cao đẳng hoặc đại học. Thường thì số tín chỉ yêu cầu bạn phải đạt ít nhất là từ 70 đến 80% các môn học.
  • Du học sinh trên 12 tuổi mới đủ điều kiện đăng ký chương trình THPT hoặc THCS ở Canada. Điểm GPA tối thiểu là 6.5, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0.
  • Những bạn du học sinh đăng ký bậc học thạc sĩ thì phải hoàn thành, tốt nghiệp Đại học tại quốc gia sở tại với ngành học tương đương. Một số trường đào tạo những nhóm ngành đặc biệt còn yêu cầu bạn phải có thêm chứng chỉ GRE, GMAT và điểm điểm GPA trung bình trên 7.0, chứng chỉ IELTS trên 6.5.
  • Trường hợp bạn không có kinh nghiệm làm việc hay không có những bằng cấp đạt điều kiện thì bạn phải học khóa học sau đại học tại Canada.

Để lại bình luận

Bạn muốn nhận thông tin tư vấn ngay ?

Liên hệ với chúng tôi

(84-24) 35659347 Đăng ký tư vấn